Sam biển

Trong dân gian gọi đơn giản là sam, tuy nhiên để phân biệt với các loài sam còn lại, ở đây chúng tôi gọi là sam đuôi tam giác hay sam Nhật hoặc sam Tầu. Tại Trung Quốc, nó được gọi là hấu. Tên gọi của nó trong tiếng Nhật là Kabutogani và đôi khi còn gọi là hachigame hayhachigani ở một vài địa phương. Khu vực phân bố của Sam biển bao gồm các vùng ven biển thuộc Đài Loan, Indonesia, Malaysia, Nhật Bản, Philippines, Trung Quốc và Việt Nam.
Sam đuôi tam giác
Quy cách: Tươi sống nguyên con
Giá bán sam biển thế nào?
Cỡ từ 200g đến 400g giá 50.000 đồng/con
Cỡ từ 1 đến 1,5 kg vui lòng liên hệ
Mua Sam biển ở đâu?
Chúng tôi bán sam biển ở Hải Sản Ba Miền Vân Oanh, 41 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp cho ms Tám vào số 091 830 9807 để đặt hàng.
Những món ăn với con Sam biển.
Sam nướng
1. Món Sam nướng:
Để chế biến món nướng, cả con sam chỉ lấy được 4 miếng thịt phần cơ vì thớ thịt dai và nở xòe như hoa. Thịt sam được nướng trên than hoa đến khi vàng óng, dậy mùi thơm nhưng không cháy. Món xào chua ngọt lại có đặc trưng bởi vị chua, cay, mặn ngọt đậm đà.
2. Món sam xào:
Sam xào
Đặc biệt với những con sam cái bắt được khi chuẩn bị mùa sinh sản được cả bụng trứng thì người chế biến không thể không bỏ qua món trứng sam nướng. Đốt than miệng gáo dừa, đặt ngữa sam lên rồi chịu khó trở đều cho tới khi chín vàng, mùi thơm đặc biệt lan xa. Chuẩn bị sẵn bưởi chua tách múi, củ cải thái nhỏ ngâm dấm, rau thơm, đậu phộng rang đập dập, nước mắm tỏi, ớt, hành phi, lật ngữa con sam nóng hổi, tách yếm bỏ ruột, dùng dao sắc rạch bụng sẽ thấy trứng đầy ắp, vàng ươm.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

© 2018 Ăn Hải Sản Ngon Cua Vua Tôm Hùm.
Địa Chỉ: 41 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Mobile: 090 485 4658 | Facebook Fanpage